Nhiều dự án tài khởi động nhưng vẫn tiếp tục chậm tiến độ

Dự án chung cư Hattoco, Sky Garden Định Công sau nhiều lần dừng và tái khởi công, đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện để bàn giao cho khách hàng.

Sau 6 năm triển khai và rất nhiều lần ngừng thi công, dự án Hattoco vẫn chưa hoàn thiện phần thô

Dự án chung cư Hattoco

Dự án chung cư Hattoco (Trần Phú – Hà Đông) do công ty cổ phần tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất 4.992 m2 với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và 2 tầng hầm, từ tầng 1 đến tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu căn hộ với tổng số 439 căn.

Dự án được khởi công từ năm 2009 với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng. Cuối năm 2011, sau khi triển khai đến tầng 10 tòa chung cư và rót khoảng 400 tỷ đồng, dự án đã dừng công trình do thiếu vốn.

Đến tháng 1/2013, công ty TNHH Sông Hằng đối tác mới chấp thuận rót 500 tỷ đồng cho dự án. Thời điểm này chủ đầu tư cho biết sẽ hoàn thành vào quý 4/2014 sau khi tái khởi động. Những tưởng dự án sẽ sớm được bàn giao cho khách hàng nhưng cuối cùng công trình vẫn tiếp tục chậm tiến độ.

Đến nay dự án vẫn chưa xong phần thô và chủ đầu tư lại tiếp tục lùi thời hạn bàn giao đến quý 1/2016. Nhiều khách hàng như đang “ôm bom” chờ phát nổ nếu chủ đầu tư không bàn giao nhà.

Cùng mục sở thị công trường dự án Hattoco gần 6 năm triển khai.

Chung cư Sky Garden Định Công

Sky Garden Tower nằm tại số 12, ngõ 115, đường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chung cư này là một trong nhiều bất động sản do Công ty TNHH Định Công trực thuộc Vân Thái Group làm chủ đầu tư.

Dự án được cấp phép xây dựng ngày 9/3/2011, diện tích khu đất dự án là 7.000 m2, trong đó diện tích xây dựng 2.973 m2, chiều cao công trình 110m. Thời gian dự kiến dự án được hoàn thành là quý III/2014.

Đầu năm 2013, nhiều khách hàng tai chung cư này đã làm đơn tố chủ đầu tư chậm triên khai dự án. Bị khách hàng tố, chủ đầu tư dự án Sky Garden Định Công bắt tay tái khởi động dự án và mở bán tiếp cho hàng trăm khách hàng mới.

Đựợc “hà hơi thổi ngạt” nhưng Dự án Sky Garden sau khi xây xong phần đế lại "đắp chiếu”. Tòa nhà có quy mô 28 tầng, tuy nhiên đến hiện tại mới chỉ xây được một tầng hầm và 8 tầng nổi.

Nhiều hạng mục dự án Sky Garden Định Công đã bắt đầu hoen gỉTheo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, hiện tất cả các đơn vị, cơ quan, khách hàng có giao dịch với chủ đầu tư đều không thể liên hệ được với Giám đốc doanh nghiệp. Mới đây, TP. Hà Nội đã phải kiến nghị thu hồi chuyển chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua nhà.