Tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý IV/2015 tăng 9%

Theo Báo cáo thị trường BĐS quý 4/2015 của Công ty tư vấn BĐS Savills, tổng nguồn cung căn hộ trong quý 4/2015 gồm khoảng 16.000 căn, tăng 9% theo quý và 79% theo năm. Có 22 dự án đang bán và 11 dự án mới, cung cấp thêm 8.000 căn giảm 8% theo quý.
 
Tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý IV/2015 tăng 9%
Tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý IV/2015 tăng 9%
Trong đó, Quận Từ Liêm có tốc độ bán hàng tốt nhất với 20% thị phần. Hạng B tiếp tục dẫn đầu thị trường về số lượng căn bán được với hơn 60% thị phần. Các căn hộ có giá tầm 2 tỷ đồng/căn được ưa chuộng.

Báo cáo thị trường của Savills cũng cho biết, người mua hiện nay đã chú trọng hơn về hạ tầng dự án, các yếu tố xanh, thiết kế hiện đại cũng như lựa chọn dự án khắt khe hơn. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng tăng cường các chính sách bán hàng, nhiều chương trình khuyến mãi được tung ra cùng với các chính sách hỗ trợ về tài chính cho người mua nhà

Đưa ra dự báo về sự phát triển của thị trường BĐS năm 2016, Savills cho biết, trong năm tới sẽ có khoảng 24.600 căn hộ từ 48 dự án dự kiến mở bán ra thị trường. Trong đó, tập trung chủ yếu tại các dự án HD Mon City, FLC Star Tower, GoldSeason 47 Nguyễn Tuân, The Garden Hills, MB Land Mỹ Đình, Vinhomes Gardenia‎.

Theo Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills nhận định, Tiếp đà tăng của năm 2015, hoạt động bán hàng dự kiến ở mức cao trong nửa đầu năm 2016. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ chững lại vào cuối năm bởi một lượng cung quá lớn gia nhập thị trường. Với nguồn cung lớn, khi lãi suất có thể tăng cao vào năm nay sẽ gây áp lực lên giá thứ cấp và sau đó là giá sơ cấp có thể giảm nhẹ, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ hạng B nếu không bao gồm các khuyến mãi bao gồm", Bà Hằng khẳng định.