Vingroup bán lại tòa TNR Tower cho TNR Holdings Việt Nam

Theo bản công bố thông tin cập nhật về tình hình hoạt động của Tập đoàn Vingroup trong tháng 1/2016, thương vụ chuyển nhượng này có giá 110 triệu USD.

Được biết mức giá trên là giá bán của toàn bộ phần diện tích sàn văn phòng của tòa nhà tính từ tầng 7 đến tầng 30 với 64.700m2.

TNR Tower là tòa nhà văn phòng cao 30 tầng tọa lạc tại vị trí số 56 Nguyễn Chí Thanh. Theo quy hoạch, từ tầng 1 đến tầng 7 dành cho khu thương mại và văn phòng Maritimes Bank, còn lại từ tầng 7 đến tầng 30 là khu diện tích văn phòng cho thuê. Đây là công trình đã hoàn thiện và khai trương từ cuối năm 2015, CBRE Việt Nam là đơn vị vận hành.


Đối tác của thương vụ này là TNR Holdings Việt Nam - một thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG vốn được biết đến với tư cách là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu của Việt Nam. Hiện tập đoàn này đang nổi lên với định hướng vào hoạt động đầu tư, quản lý và phát triển các dự án bất động sản trên khắp cả nước với việc tập trung triển khai một số dự án như Goldmark City, Goldsilk Complex; GoldSeason (Hà Nội) và The Goldview (Sài Gòn).

Theo bà Phạm Thị Vân Hà, Chủ tịch HĐQT của TNR Holdings Việt Nam, giá thuê trung bình của tòa nhà này dao động từ 29-30 USD/m2/tháng. Trường hợp khách thuê dài hạn từ 40-50 năm thì giá thuê vào khoảng 3.000 USD/m2/năm bao gồm cả thuế và phí dịch vụ là 5,5 USD/m2.